Đào tạo cấp chứng chỉ huấn luyện nghiệp vụ pccc

Đăng ngày 28/11/2023 lúc: 15:36

Công tác huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy được các đơn vị, tổ chức  duy trì hàng năm nhằm thường xuyên trang bị và quán triệt người lao động có trách nhiệm tuyệt đối chấp hành các qui định, nội qui về PCCC, yêu cầu có chứng chỉ huấn luyện nghiệp vụ pccc.

Với mục đích nâng cao ý thức chấp hành các quy định pháp luật về PCCC, nâng cao hiểu biết về an toàn PCCC, phòng ngừa không để xảy ra sự cố cháy nổ và xử lý tất cả các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra,  cảnh sát phòng cháy chữa cháy thường xuyên mở lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho các đơn vị, các nhân có nhu cầu, đồng thời cấp chứng chỉ huấn luyện nghiệp vụ pccc sau khi kết thúc khóa học.

Cơ sở pháp lý 

  • Luật phòng cháy, chữa cháy năm 2001 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy, chữa cháy năm 2013.
  • Nghị định 136/2020/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật phòng cháy và chữa cháy.

Nội dung khóa học cấp chứng chỉ huấn luyện nghiệp vụ pccc

Tại lớp huấn luyện các học viên được thông tin về tình hình cháy, nổ trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh; nội dung các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến công tác PCCC v; kiến thức cơ bản về PCCC , nguyên nhân và biện pháp PCCC trong sử dụng điện, gas; phương pháp dập tắt một đám cháy, khống chế đám cháy không để đám cháy lớn xảy ra và khả năng thoát ra ngoài khi cần thiết. Bên cạnh đó, các học viên được phổ biến những kiến thức cơ bản về công tác PCCC; các quy định của pháp luật và các biện pháp an toàn về phòng chống cháy nổ; phương pháp bảo quản, sử dụng thành thạo các phương tiện dụng cụ chữa cháy hiện có, kịp thời ứng cứu khi có cháy, nổ xảy ra. Đồng thời, được giải đáp các vấn đề liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy.
Sau phần lý thuyết, các học viên làm bài kiểm tra đánh giá chất lượng buổi huấn luyện nghiệp vụ về PCCC  và tham gia thực hành sử dụng bình chữa cháy.

Qua buổi học,  sẽ góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác PCCC của học viên, từ đó chủ động phòng ngừa hạn chế nguy cơ cháy, nổ cũng như hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Thời gian học khóa chứng chỉ huấn luyện nghiệp vụ PCCC: được quy định trong khoản 3, điều 33 Nghị định 136/2020/NĐ-CP.

Mẫu chứng chỉ

chung chi huan luyen pccc 2
Mẫu chứng chỉ huấn luyện nghiệp vụ PCCC của  trường ĐHPCCC

 

chứng chỉ huấn luyện nghiệp vụ pccc
Mẫu chứng chỉ huấn luyện nghiệp vụ PCCC của công an Hà Nội

Học phí chứng chỉ huấn luyện nghiệp vụ PCCC

Kinh phí tổ chức lớp bồi dưỡng, huấn luyện phòng cháy chữa cháy do cơ quan, tổ chức, cơ sở tổ chức lớp bồi dưỡng, huấn luyện chịu trách nhiệm chi trả theo quy định của pháp luật.

Chứng chỉ sau khóa học

Sau khóa học, học viên được cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC có giá trị 5 năm, sử dụng trên toàn quốc.

Các cá nhân, tổ chức có nhu cầu học và cấp chứng chỉ huấn luyện nghiệp vụ PCCC xin vui lòng liên hệ:

ĐT, Zalo: 0934 586 963 – 0986 679  105 (Ms Thơm)

Email: thom.viendaotao@gmail.com

Website: daotaocapchungchi.vn

Facebook: Chứng chỉ phòng cháy chữa cháy

Về Tác giả

Tư vấn viên
Tư vấn các khóa học: Đào tạo ngh vận hành xe nâng, vận hành máy xúc, vận hành nồi hơi,..; khóa học kế toán trưởng; vận hành nhà chung cư; an toàn lao động; phòng cháy chữa cháy; nghiệp vụ kinh doanh xăng dầu.
Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0986.679.105