Đăng kí học cấp chứng chỉ phòng cháy chữa cháy tại Hà Nội

Đăng ngày 02/12/2023 lúc: 18:17

Công tác huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy được các doanh nghiệp  duy trì hàng năm nhằm thường xuyên trang bị và quán triệt người lao động có trách nhiệm tuyệt đối chấp hành các qui định, nội qui về PCCC. Học và cấp chứng chỉ phòng cháy chữa cháy tại Hà Nội là điều kiện bắt buộc đối với nhiều cơ sở sản xuất và doanh nghiệp tại Hà Nội.

Mục tiêu học chứng chỉ phòng cháy chữa cháy tại Hà Nội

Với mục đích nâng cao ý thức chấp hành các quy định pháp luật về PCCC, nâng cao hiểu biết về an toàn PCCC, phòng ngừa không để xảy ra sự cố cháy nổ và xử lý tất cả các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP Hà Nội thường xuyên mở lớp học cấp chứng chỉ phòng cháy chữa cháy tại Hà Nội cho các đơn vị, các nhân có nhu cầu trên địa bàn Hà Nội.

Tham gia giảng dạy có giảng viên thuộc trung tâm Nghiên Cứu Ứng Dụng & Đào Tạo Huấn Luyện Phòng Cháy Chữa Cháy Cứu Nạn, Cứu Hộ – Cảnh sát Phòng Cháy Chữa Cháy Tp Hà Nội. Tại buổi huấn luyện, các học viên sẽ  được nghe một số văn bản quy phạm pháp luật và tính chất, nguyên tắc của công tác PCCC & cứu nạn cứu hộ; kiến thức cơ bản về PCCC; kiến thức chung về an toàn PCCC; các trang thiết bị PCCC cơ bản; kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu người bị nạn.

Sau buổi học lý thuyết, dưới sự giúp đỡ và hướng dẫn của Cảnh Sát Phòng Cháy Chữa Cháy, các học viên sẽ  được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy là bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Kết thúc khóa học, học viên được cấp giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy ( chứng chỉ phòng cháy chữa cháy tại hà nội ) đúng theo quy định của pháp luật.

Nội dung học chứng chỉ phòng cháy chữa cháy tại Hà Nội

Nội dung khóa học chứng chỉ phòng cháy chữa cháy tại Hà Nội được quy định tại khoản 2, điều 33 NĐ 136/2020/NĐ-CP về PCCC. Cụ thể như sau:

 • Kiến thức pháp luật, kiến thức về phòng cháy và chữa cháy phù hợp với từng đối tượng;
 • Phương pháp tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy và chữa cháy;
 • Biện pháp phòng cháy; biện pháp, chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy;
 • Phương pháp xây dựng và thực tập phương án chữa cháy;
 • Phương pháp bảo quản, sử dụng các phương tiện phòng cháy và chữa cháy;
 • Phương pháp kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy.

Trách nhiệm tổ chức huấn luyện

 • Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, cơ sở có trách nhiệm tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy cho các đối tượng thuộc phạm vi quản lý;
 • Cơ quan, tổ chức, cơ sở hoặc cá nhân có nhu cầu được huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy thì đề nghị cơ quan Công an hoặc cơ sở huấn luyện, hướng dẫn về nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy đã được xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy tổ chức huấn luyện. Kinh phí tổ chức huấn luyện do cơ quan, tổ chức, cơ sở hoặc cá nhân tham gia huấn luyện chịu trách nhiệm.

Chứng chỉ sau khóa học

Sau khóa học, học viên được cấp chứng chỉ phòng cháy chữa cháy, hay giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC theo đúng quy định của pháp luật. Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC có giá trị 05 năm kể từ ngày cấp.

Cấp chứng c hỉ phòng cháy chữa cháy tại hà nội
Chứng chỉ phòng cháy chữa cháy tại hà nội

Ngoài ra, chúng tôi nhận tư vấn hồ sơ dịch vụ:

 • Tư vấn cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng.
 • Tư vấn cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng.
 • Tư vấn cấp chứng chỉ giám sát PCCC
 • Tư vấn cấp chứng chỉ thiết kế phòng cháy chữa cháy.
 • Tư vấn cấp chứng chỉ chỉ huy trưởng PCCC
 • Tư vấn cấp giấy xác nhận kinh doanh dịch vụ PCCC

Mọi thông tin  chi tiết anh/ chị xin vui lòng liên hệ:

ĐT, Zalo: 0986 679  105 (Ms Thơm)

Email: thom.viendaotao@gmail.com

Website: daotaocapchungchi.vn

Facebook: Chứng chỉ phòng cháy chữa cháy

Về Tác giả

Tư vấn viên
Tư vấn các khóa học: Đào tạo ngh vận hành xe nâng, vận hành máy xúc, vận hành nồi hơi,..; khóa học kế toán trưởng; vận hành nhà chung cư; an toàn lao động; phòng cháy chữa cháy; nghiệp vụ kinh doanh xăng dầu.
Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0986.679.105