Học cấp chứng chỉ vận hành cầu trục tại Hà Nội, Hưng Yên, Hà Nam, HCM,…

Đăng ngày 24/05/2024 lúc: 15:41

Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của các ngành công nghiệp, xây dựng và khai thác kho bãi, cầu trục đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc vận chuyển và di dời các vật nặng. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình vận hành cầu trục, chứng chỉ vận hành cầu trục đã trở thành một yêu cầu bắt buộc đối với những người làm công việc này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về khóa học cấp chứng chỉ vận hành cầu trục để bạn có thể tham khảo.

Cầu trục là một thiết bị nâng hạ trọng tải quan trọng được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành nghề như xây dựng, sản xuất, kho bãi, cảng biển, … Việc vận hành cầu trục đòi hỏi người vận hành phải có kỹ năng chuyên môn cao, nắm vững kiến thức về an toàn lao động và quy định pháp luật liên quan. Chính vì vậy, chứng chỉ vận hành cầu trục là một yêu cầu bắt buộc đối với những người muốn hoạt động trong lĩnh vực này.

Hướng dẫn học và thi chứng chỉ vận hành cầu trục

Mục tiêu khóa học

Chương trình đào tạo nhằm mục tiêu đào tạo ra những người lao động có năng lực về kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, có ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm trong học tập, có tác phong công nghiệp, đạo đức nghề nghiệp.

Nắm vững công dụng, nguyên lý hoạt động, cấu tạo của cầu trục

Trong khóa học, người học sẽ được học về công dụng, nhiệm vụ, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các cơ cấu, hệ thống, trang thiết bị trên cầu trục làm cơ sở cho việc bảo quản, bảo dưỡng, sử dụng cầu trục.

Học các kỹ năng vận hành cầu trục

Người học sẽ được hướng dẫn về kỹ năng vận hành cầu trục như cách điều khiển, di chuyển, nâng hạ tải trọng, kiểm tra an toàn trước khi sử dụng, xử lý tình huống khẩn cấp, … Đây là những kỹ năng quan trọng giúp người vận hành thực hiện công việc một cách chính xác và an toàn.

Hiểu biết về an toàn lao động

Khóa học cũng đào tạo người học về an toàn lao động, các nguyên tắc an toàn khi vận hành cầu trục, những nguyên nhân gây ra sự cố mất an toàn khi sử dụng cầu trụ. Việc này giúp người học nắm rõ trách nhiệm của mình, đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác trong quá trình làm việc.

Nội dung khóa học

Khoá học bao gồm 3 mô đun chuyên môn nghề nhằm trang bị cho người học những kiến thức cơ bản về  bảo dưỡng thiết bị cầu trục, an toàn lao động và kỹ năng vận hành cầu trục để người học có thể thực hiện được một số công việc của nghề.

Module 1: An toàn lao động

 • Những nguyên nhân gây ra sự cố mất an toàn
 • Trách nhiệm của người vận hành Cầu trục
 • Trách nhiệm của người vận hành Cầu trục khi làm việc
 • Trách nhiệm của người vận hành Cầu trục sau khi ngừng làm việc
 • Những quy tắc an toàn khi vận hành Cầu trục

Module 2: Bảo dưỡng cầu trục

 • Giới thiệu chung – cấu tạo và phân loại cầu trục
 • Bảo dưỡng các cụm kết cấu chính của cầu trục
 •  Bảo dưỡng các cơ cấu của cầu trục

Module 3: Vận hành cầu trục

 • Móc cáp
 • Điều khiển cầu trục không tải
 • Điều khiển cầu trục nâng hạ không tải kết hợp di chuyển không tải dừng đúng vị trí
 • Nâng hạ vật nhẹ
 • Nâng hạ vật nặng, di chuyển có tải trọng định mức

Ngoài khóa học ở trường, việc tham gia các diễn đàn, nhóm trao đổi trực tuyến về vận hành cầu trục cũng là cách tốt để bạn tìm hiểu thêm về ngành nghề này, chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi từ những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

hoc-chung-chi-van-hanh-cau-truc
Đào tạo cấp chứng chỉ vận hành cầu trục tại doanh nghiệp

Học phí lớp chứng chỉ vận hành cầu trục

Chi phí tham gia khóa học vận hành cầu trục thường dao động tùy theo số lượng học viên đăng kí, trình độ học viên, địa điểm tham gia khóa học. Chúng tôi có hỗ trợ đào tạo trực tiếp tại doanh nghiệp, xuất hóa đơn đầy đủ.

Để biết thông tin chi tiết về học phí, học viên vui lòng liên hệ trực tiếp với hotline của chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Hồ sơ và thủ tục

Để đăng ký tham gia khóa học vận hành cầu trục, bạn cần chuẩn bị các hồ sơ cần thiết như:

 • CMT hoặc CCCD photo
 • Sơ yếu lí lịch
 • 03 Ảnh 3×4

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, học  có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc gửi chuyển phát nhanh về địa chỉ của trường.

Xu hướng và triển vọng nghề vận hành cầu trục tại Việt Nam

Vận hành cầu trục là một ngành nghề có nhu cầu cao tại Việt Nam do sự phát triển của nhiều ngành công nghiệp như xây dựng, sản xuất, logistics, … Việc có chứng chỉ vận hành cầu trục không chỉ giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm mà còn mở ra cơ hội thăng tiến và nâng cao thu nhập trong tương lai.

Xu hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngành sản xuất cũng đang tạo ra nhiều cơ hội cho người làm việc trong lĩnh vực vận hành cầu trục. Việc đầu tư vào đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho ngành này cũng được đánh giá cao, từ đó tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp và an toàn cho người lao động.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin cơ bản về khóa học cấp chứng chỉ vận hành cầu trục. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khóa học này. Ngoài ra, chúng tôi cũng liên tục mở các lớp vận hành xe nâng, vận hành máy xúc, chứng chỉ vận hành nồi hơi tại Hải Dương, Hà Nội, Bình Dương, HCM và một số tỉnh khác.

Mọi thông tin  chi tiết anh/ chị xin vui lòng liên hệ:

ĐT, Zalo: 0986 679  105 (Ms Thơm)

Email: thom.viendaotao@gmail.com

Website: daotaocapchungchi.vn

Youtube: Đào tạo cấp chứng chỉ

Về Tác giả

Tư vấn viên
Tư vấn các khóa học: Đào tạo ngh vận hành xe nâng, vận hành máy xúc, vận hành nồi hơi,..; khóa học kế toán trưởng; vận hành nhà chung cư; an toàn lao động; phòng cháy chữa cháy; nghiệp vụ kinh doanh xăng dầu.
Xem thêm
Contact Me on Zalo
0986.679.105