Thủ tục cấp giấy chứng nhận huấn luyện pccc

Đăng ngày 28/11/2023 lúc: 16:04

Công tác an toàn PCCC nhiệm vụ thường xuyên, hàng đầu cần được quan tâm. Theo đó, các yêu cầu về PCCC được đặt ra yêu cầu rất cao và rất khắt khe trong tất cả các khâu, các công đoạn trong sản xuất và được người lao động tuân thủ thực hiện thường xuyên, liên tục, vì mọi người, vì doanh nghiệp.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo , huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, trong những năm qua, chúng tôi  liên tục mở các lớp phòng cháy chữa cháy cho các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu huấn luyện. Sau khóa học viên được cấp giấy chứng nhận huấn luyện pccc theo đúng quy định của pháp luật.

Mục tiêu khóa học 

Thông qua lớp học, các học viên đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích về công tác PCCC; nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC đảm bảo không để xảy ra các sự cố cháy nổ; xử lý tốt các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Đối tượng học giấy chứng nhận huấn luyện pccc

Tất cả các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu huấn luyện cấp giấy chứng nhận huấn luyện pccc.

giay chung nhan huan luyen pccc

Mẫu giấy chứng nhận huấn luyện pccc
Giấy chứng nhận huấn luyện pccc

Nội dung huấn luyện

  • Lý thuyết: Học viên được cung cấp thông tin, bài học kinh nghiệm về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng trong những năm qua; được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các quy định của pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; các biện pháp PCCC tại các vị trí SXKD; những giải pháp thoát nạn khi có hỏa hoạn xảy ra.
  • Thực hành: học viên được hướng dẫn và trực tiếp thực hành các kỹ thuật sử dụng bình chữa cháy hiệu quả.

Học phí học cấp giấy chứng nhận huấn luyện pccc

Kinh phí tổ chức huấn luyện do cơ quan, tổ chức, cơ sở hoặc cá nhân tham gia huấn luyện chịu trách nhiệm.

Chứng chỉ

Kết thúc khóa học, học viên được cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ pccc (Mẫu số 02 ban hành kèm theo Nghị định số 83/2017/NĐ-CP) theo đúng quy đinh của pháp luật. Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ pccc có giá trị 5 năm kể từ ngày cấp, sử dụng trên toàn quốc.

Cơ sở pháp lý

  • Luật số 27/2001/QH10 ngày 29/6/2001 của Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về phòng cháy chữa cháy.
  • Luật số 40/2013/QH13 ngày 22/11/2013 của Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về sửa đổi bổ sung một số điều của Luật PCCC năm 2001.
  • Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính Phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy.
  • Thông tư số 149/2020/TT-BCA ngày 31/12/2020 của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính Phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy.
  • Nghị định số 83/2017/NĐ-CP ngày 18/7/2017 của Chính phủ quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy.
  • Quyết định số 2974/QĐ-BCA-C07 ngày 04/5/2021 của Bộ Công an  về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành, được sửa đổi, bổ sung và bị bãi bỏ trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an.

Các cá nhân, tổ chức có nhu cầu học cấp giấy chứng nhận huấn luyện pccc xin vui lòng liên hệ:

ĐT, Zalo: 0934 586 963 – 0986 679  105 (Ms Thơm)

Email: thom.viendaotao@gmail.com

Website: daotaocapchungchi.vn

Facebook: Chứng chỉ phòng cháy chữa cháy

Về Tác giả

Tư vấn viên
Tư vấn các khóa học: Đào tạo ngh vận hành xe nâng, vận hành máy xúc, vận hành nồi hơi,..; khóa học kế toán trưởng; vận hành nhà chung cư; an toàn lao động; phòng cháy chữa cháy; nghiệp vụ kinh doanh xăng dầu.
Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0986.679.105