Đăng kí học cấp giấy chứng nhận nghiệp vụ pccc mới nhất

Đăng ngày 22/03/2024 lúc: 21:23

Giấy chứng nhận nghiệp vụ pccc là điều kiện cần thiết đối với nhiều cá nhân, tổ chức.

Căn cứ theo:

 1. Luật số 27/2001/QH10 ngày 29/6/2001 của Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về phòng cháy chữa cháy.
 2. Luật số 40/2013/QH13 ngày 22/11/2013 của Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về sửa đổi bổ sung một số điều của Luật PCCC năm 2001.
 3. Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính Phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy.
 4. Thông tư số 149/2020/TT-BCA ngày 31/12/2020 của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính Phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy.

Những đối tượng cần giấy chứng nhận nghiệp vụ pccc

Theo khoản 1, điều 33 nghị định 136-2020-ND , đối tượng phải được huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ về phòng cháy và chữa cháy

 1. Người có chức danh chỉ huy chữa cháy quy định tại khoản 2 Điều 37 Luật Phòng cháy và chữa cháy;
 2. Thành viên đội dân phòng, đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở;
 3. Thành viên đội phòng cháy và chữa cháy chuyên ngành;
 4. Người làm việc trong môi trường có nguy hiểm về cháy, nổ hoặc thường xuyên tiếp xúc với hàng hóa nguy hiểm về cháy, nổ;
 5. Người điều khiển phương tiện, người làm việc trên phương tiện giao thông cơ giới vận chuyển hành khách trên 29 chỗ ngồi và phương tiện giao thông cơ giới vận chuyển hàng hóa nguy hiểm về cháy, nổ;
 6.  Người làm nhiệm vụ phòng cháy và chữa cháy tại các cơ sở thuộc danh mục quy định tại Phụ lục IV ban hành kèm theo Nghị định này;
 7. Thành viên đội, đơn vị phòng cháy và chữa cháy rừng.

Mục tiêu khóa học

Qua lớp huấn luyện nghiệp vụ về PCCC góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về công tác PCCC và CNCH người đứng đầu cơ quan, tổ chức, cơ sở; đội PCCC cơ sở.Giảm thiểu tối đa nguy cơ cháy nổ gây ra.

Học viên sau khóa học được cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ pccc theo dúng quy định của pháp luật.

Nội dung lớp huấn luyện cấp giấy chứng nhận nghiệp vụ pccc

Trong phần lý thuyết, các học viên được giới thiệu các nội dung mới của các văn bản pháp luật quy định về công tác PCCC; một số biện pháp PCCC tại cơ sở; trách nhiệm của người đứng đầu, cá nhân, lực lượng PCCC cơ sở trong công tác PCCC; nguyên lý hoạt động và cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ; những kỹ năng xử lý tình huống, thoát hiểm khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Đối với phần thực hành, các học viên được hướng dẫn cách xử lý thông tin hệ thống báo cháy tự động; vận hành, sử dụng hệ thống chữa cháy hiện có tại cơ sở và cách sử dụng các bình chữa cháy dập tắt đám cháy khay xăng, cháy khí gas.

Giấy chứng nhận nghiệp vụ pccc có thời hạn bao lâu

Theo khoản 13, điều 33 nghị định 136-2020-ND thì giấy chứng nhận nghiệp vụ pccc do Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an cấp tỉnh, Công an cấp huyện cấp. Có giá trị sử dụng trên phạm vi cả nước trong thời hạn 05 năm kể từ ngày cấp. Hết thời hạn này, phải huấn luyện lại để được cấp Chứng nhận mới.

Mẫu giấy chứng nhận nghiệp vụ pccc

giay chung nhan huan luyen nghiep vu pccc 1
Mẫu giấy chứng nhận nghiệp vụ pccc

Ngoài các khóa học cấp giấy chứng nhận nghiệp vụ PCCC, chúng tôi cũng có dịch vụ tư vấn cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế, giám sát, thi công PCCC.

Các cá nhân, tổ chức có nhu cầu học và cấp chứng chỉ phòng cháy chữa cháy ở hà nội  có thể vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

ĐT, Zalo: 0934 586 963 – 0986 679  105 (Ms Thơm)

Email: thom.viendaotao@gmail.com

Website: daotaocapchungchi.vn

Facebook: Chứng chỉ phòng cháy chữa cháy

Về Tác giả

Tư vấn viên
Tư vấn các khóa học: Đào tạo ngh vận hành xe nâng, vận hành máy xúc, vận hành nồi hơi,..; khóa học kế toán trưởng; vận hành nhà chung cư; an toàn lao động; phòng cháy chữa cháy; nghiệp vụ kinh doanh xăng dầu.
Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0986.679.105